Thức uống hợp lý trong quá trình đi xe đạp

Cập nhật: 05/07/2022 - Lượt xem: 541

Bạn nên chọn thức uống gì trong quá trình đi xe đạp. Hãy cùng tìm hiểu những thức uống và  lưu ý khi sử dụng nhé!

Các loại thức uống phổ biến cho một chuyến đi xe đạp: 

  1. Nước lọc

Nước ngọt là loại thức uống không thể thiếu, yếu tố quyết định sống còn của chúng ta. Mỗi người tùy thuộc vào thể trạng, bạn nên bổ sung từ 1 lit đến 2 lít nước. 

Trong quá trình đi xe đạp đường ngắn, khoảng 30p đến 1 tiếng,  bạn hãy đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Lượng nước cần bổ sung từ từ 500 – 1000 ml mỗi giờ.

Việc cung cấp đủ nước giúp bạn tránh tình trạng cơ thể mất nước dẫn đến chóng mặt.

thuc-uong

Bạn có thể bổ sung thêm một ít cafe hoặc một ít thức uống thể thao. Nhưng chắc chắn phải đảm bảo cung cấp được 500ml nước trong cơ thể trước khi bắt đầu nhé!

2. Chất điện giải

Đối với những chuyến đi dài, tầm từ 60 phút trở lên, nước là không đủ. Bạn cần bổ sung thêm chất điện giải và carbohydrate. Nếu chỉ cung cấp mình nước lọc, ham muốn uống nước giảm. Bụng bạn có thể sẽ thấy đầy, khó chịu.

Thời gian cung cấp chất điện giải có thể sau vài giờ của chuyến đi. Trong quá trình đi xe đạp, mồ hôi tiết ra để làm mát cơ thể. Một lượng lớn kẽm, magie, sắt… theo hồ môi mà thoát ra ngoài cơ thể. Vì thế bạn cần bổ sung chất điện giải. Chất điện giải sẽ giúp bạn bù đắp lượng chất đang thiếu hụt đó.

thuc-uong

3. Thức uống có protein 

20 phút đầu tiên sau khi kết thúc quá trình đi xe đạp đường dài, là khoảng thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả nhất. Bạn cần phải bổ sung đủ nước thông qua chất điện giải hay thức uống có protein. Nếu chuẩn bị trước được những thức uống có protein thì sẽ thật tuyệt vời. Một chút sữa tươi, sữa đậu nành, các loại nước sinh tố hay các loại nước từ hạt rang … là một thí dụ. Đừng để cơ thể đói đến mức mệt lả.

thuc-uong-4

Cần lưu ý gì khi bổ sung thức uống trong quá trình đi xe đạp

1. Bổ sung thức uống trước khi đi xe đạp

Thật sai lầm khi bạn cho rằng trước khi đi xe đạp, bạn cần uống thật nhiều nước. Điều này chỉ khiến cho bụng bạn khó chịu. Di chuyển trên những đoạn đường sốc lại càng khó chịu hơn. Hay, uống nhiều nước buổi tối trước buổi đạp xe sớm. Chắc chắn lượng nước bạn vừa cung cấp sẽ được hấp thụ và bài tiết trước buổi đi đạp xe. Do đó, thức uống không còn hiệu quả gì cho chuyến đi hôm sau nữa.

Trước chuyến đi đạp xe dài, bạn chỉ nên uống lượng nước từng chút một. Hãy nhấm nháp 500-750ml thức uống để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng dự trữ.

2. Lượng thức uống cần cung cấp khi đạp xe

Lượng nước mất khi đạp xe thường mất khoảng 500-1000 ml mỗi giờ. Đáp ứng lượng nước lớn hơn là rất cần thiết trong lúc này

3. Khi nào uống trên xe đạp

Lưu ý đặc biệt quan trọng, đừng đợi đến khi khát mới uống nước. Hãy uống thường xuyên, uống 2-3 ngụm nhỏ 2-3 cứ sau khoảng 10-15 là tốt nhất.

Xem thêm: 6 Mẹo đi xe đạp khi trời nắng nóng

Cách tiêu hao calo nhanh nhất


Chia sẻ:


   Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ mua hàng
 
Facebook
 
Trở về đầu trang
Trở về cuối trang